Lịch sử phát triển trường Mầm non Tân Thành

Vài nét về trường Mầm non Tân Thành

 

Trường mầm non Tân Thành được thành lập vào tháng 10 năm 1992 theo quyết định số 993/QĐ - CT của Chủ tịch UBND huyện Phú Bình.Nằm trên địa bàn xã Tân Thành thuộc KV1 miền núi và chịu sự quản lý trực tiếp của Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Phú Bình. Nhà trường liên tục được công nhận đạt tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc và được tặng nhiều giấy khen của các cấp.Năm 2016 trường Mầm non Tân Thành được Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên ký quyết định công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào ngày 08/08/2016. Và là trường mầm non đầu tiên đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của Huyện Phú Bình

Cơ cấu tổ chức gồm 32 đồng chí trong đó CBQL là 03 đ.c ( 1 hiệu trưởng, 2 phó hiệu trưởng chuyên môn) có trình độ chuyên môn Cao Đẳng và Đại học chuyên ngành giáo dục mầm non.25 Giáo viên biên chế ,03 giáo viên hợp đồng trong biên chế, 01 nhân viên y tế, và 01 nhân viên kế toán. Các CBGV NV đã được phân công công việc đáp ứng với chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo.Đội ngũ giáo viên trẻ có nghiệp vụ sư phạm trên chuẩn từ Cao đẳng đến Đại học, năng động sáng tạo trong công việc ,tận tụy với nghề, hết lòng yêu thương trẻ thơ.

Là một trường Mầm non miền núi , nhưng trường Mầm non Tân Thành nằm trên trục chính đường 269B, gần với UBND xã Tân Thành là trung tâm của Xã Tân Thành , vì vậy rất thuận tiện cho việc đưa con tới trường của các bậc phụ huynh.Hiện nay cơ sở vật chất của nhà trường mầm non Tân Thành đang trên đà phát triển ngày một khang trang và đầy đủ hơn.Cơ sở vật chất của nhà trường trong những năm qua luôn được các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh quan tâm đầu tư. BGH trường mầm non Tân Thành rất mong được sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo, và chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh …. để trường mầm non Tân Thành ngày càng lớn mạnh đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy phục vụ các cháu.

Tại trường Mầm non Tân Thành chúng tôi tin rằng sự trải nghiệm và ký ức tuổi thơ sẽ tồn tại mãi mãi, những gì trẻ học được ở tuổi ấu thơ sẽ là nền tảng cơ sở cho tương lai, sự tự tin của trẻ,cách trẻ ứng xử đều phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng môi trường giáo dục mầm non và mối quan hệ tương trợ giữa giáo viên và trẻ.Vì vậy đội ngũ CBGV của trường Mầm non Tân Thành luôn tâm niệm:" Tương lai của con bạn là trách nhiệm của chúng tôi"


Để phát huy những thành tích đã đạt được trường Mầm non Tân Thành sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội luôn xứng đáng là lá cờ đầu của bậc học Mầm non huyện Phú Bình.