Monday, 02/08/2021 - 08:57|
Nhiệt liệt Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Tân Thành - Phú Bình - Thái Nguyên

Hiến máu tình nguyện - Một nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu tình nguyện - Một nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu cứu người - Một nghĩa của cao đẹp

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Trong nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, công chức, viên chức Trường mầm non Tân Thành hưởng ứng tham gia tích cực. Ngày 15/10/2020, cán bộ, giáo viên trường mầm non Tân Thành đã tham gia hiến máu với 6 cá nhân tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. Một trong những người tham gia tình nguyện đợt này còn có sự chung tay của đồng chí Trần Thanh Chinh - Phó hiệu trưởng nhà trường và 5 đ/c giáo viên, nhân viên khác.

Ngoài công việc chuyên môn đang dành hết tâm sức của mình để chăm sóc trẻ, cán bộ giáo viên trường mầm non Tân Thành còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng “Mỗi lần cho đi là để nhận lại”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Hơn lúc nào hết, vào lúc này dịch bệnh Covid đang dình dập và bùng phát bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Với mỗi việc làm làm nhỏ bé lúc này sẽ đem lại hạnh phúc cho nhiều người và cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Hiến máu cứu người sẽ được cán bộ giáo viên nhà trường hưởng ứng tham gia tích cực thường xuyên hơn nữa. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

Một số hình ảnh tham gia hiến máu ngày 15/10/2020:

Đồng chí Trần Thanh Chinh (bên trái) - Phó Hiệu trưởng nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện ngày 15/10/2020

Đồng chí Dương Thị Phượng tham gia hiến máu tình nguyện Đợt II ngày 15/10/2020

Niềm vui của các đồng chí tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày 15/10/2020

Tác giả: Vũ Thị Trang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 12
Năm 2021 : 8.279